Giới thiệu về Hyaluronic Acid

Hyaluronic Acid (HA) là gì?

Hyaluronic Acid (HA) tạo thành từ một chuỗi dài các phân tử hợp chất hữu cơ xâu chuỗi lại với nhau như một chiếc vòng cổ. HA được tìm thấy ở nhiều vùng trên cơ thể, hoạt động như một phân tử “liên kết với nước” giúp tạo sự đàn hồi và bảo vệ các mô. Ngoài việc nâng đỡ da, sử dụng Hyaluronic Acid đúng cách còn giúp cho làn da của bạn trông đầy đặn và căng mọng hơn rất nhiều.

Vai trò của Hyaluronic Acid là gì?

Hyaluronic Acid (HA) là một trong những thành phần chính của ma trận ngoại bào (ECM). Chức năng của (ECM) xây dựng hàng rào bảo vệ da (tạo môi trường thuận lợi cho việc chữa lành viết thương, tăng sinh tế bào da,…), là thành phần quan trọng trong hoạt động của các mô và tế bào trên da con người 

Khi nói đến HA, kích thước là một phần quan trọng.

HA có trọng lượng phân tử cao (HMW-HA) sẽ thường có lợi nhất cho da, nhằm phục hồi các vùng thể tích còn thiếu nhờ có tính liên kết với nước. 

Như vậy có thể thấy, HMW-HA hỗ trợ cấp ẩm cho làn da dựa vào khả năng Hydrat hoá ( là sự bổ sung phân tử nước vào hợp chất hữu cơ bất kỳ, cụ thể là Hyaluronic Acid) và bổ sung thể tích vào các vùng mô bị thiếu ( do các nguyên nhân lão hoá, tăng sinh tế bào,…). Nhờ vào cách thức hoạt động của Hyaluronic Acid trên da, HA được nghiên cứu dành cho các sản phẩm tiêm hoặc bôi ngoài.

Mặt khác, nếu sử dụng HA có trọng lượng phân tử quá thấp có thể gây các phản ứng.

Hyaluronic Acid kích thích sản xuất các tế bào, còn được gọi là nguyên bào sợi  – chịu trách nhiệm sản xuất collagen và độ đàn hồi trên da. Do đó, sử dụng Hyaluronic có trọng lượng phân tử vừa đủ sẽ cung cấp độ ẩm, tăng tính đàn hồi giúp cho làn da săn chắc và căng bóng. Hyaluronic Acid hoạt động như một chất chống oxy hoá – giúp bảo vệ các tế bào khỏi những tổn thương là một phần giúp cho ECM hoạt động hiệu quả (Ví dụ: Chữa lành các vết thương).

about_RHA_whatisha3_640x630_desktop_418f8b92d3

Hyaluronic acid được sử dụng rộng rãi như một thành phần hoạt chất trong nhiều sản phẩm làm đẹp.

Sử dụng chất làm đầy HA giúp giảm nếp nhăn, nâng đỡ các mô da, tạo đường nét khuôn viền rõ ràng, cải thiện độ đàn hồi cũng như độ ẩm của da mặt và cổ. Ngoài ra, HA dùng trong chất làm đầy có thể giúp định hình dáng môi hoặc điều trị vùng thâm mắt (dựa vào các công nghệ, chọn lọc các đặc tính phù hợp cho các vùng trên da). Trong dòng sản phẩm dành cho bôi ngoài da, Hyaluronic Acid được dùng như một hàng rào bảo vệ da, cung cấp nước và cân bằng độ ẩm trên da, giúp làn da căng mịn và đầy sức sống. 

Teoxane nghiên cứu & sản xuất các sản phẩm chăm sóc da và chất làm đầy gốc hyaluronic acid tại Thụy Sĩ.
Luôn đi đầu trong tiên phong & đổi mới, chúng tôi đã tạo ra TEOSYAL RHA®, dòng chất làm đầy HA đầu tiên có đặc tính lưu biến cao được thiết kế thích hợp với biểu cảm động của khuôn mặt.

Shopping Basket